โปรแกรมสร้างเว็บไซต์ 2022 เลือกตัวไหนดี? ที่เหมาะกับการใช้งาน

แค่เลือกเพลตฟอร์มที่ถูกต้อง คุณก็มีเว็บไซต์ที่ดีได้

ทำเว็บไซต์ ด้วยระบบสำเร็จรูป(CMS)ในปัจจุบัน มีหลายเจ้ามากในท้องตลาดที่ผลิตออกมาให้ผู้คนได้ใช้ได้ฟรีๆ ทั้งที่เป็นของเจ้าระดับโลกและของคนไทยเองก็มี ทีนี้ในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงในเรื่องมาตรฐานในการทำเว็บไซต์ในปัจจุบันว่ามันสำคัญอย่างไรต่อตัวเว็บไซต์เองและเจ้าของเว็บไซต์ การเลือกเพลตฟอร์มในการทำเว็บไซต์อย่างไรให้เป็นมาตรฐานสากล และง่ายต่อการพัฒนาต่อยอด

มีลูกค้าท่านนึงที่ผมเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์อยู่ ซึ่งเว็บไซต์ของลูกค้าท่านนั้นใช้ CMS ของคนไทย ทีนี้ข้อดีคือใช้งานง่ายเหมือนโปรแกรมพิมพ์งานเลย แต่! ข้อเสียเพียบนะซิครับ! ไม่ว่าจะเป็นไม่มีระบบสำรองข้อมูล มีระบบตั้งค่าเรื่องทำ seo ที่ยังไม่มีประสิทธิภาพพอ ไม่สามารถเพิ่มความสามารถเสริมเข้าไปในอนาคตได้ ข้อเสียที่ผมได้กล่าวมานี้ บ่งบอกถึงความไม่เป็นมาตรฐานสากล ใช้ง่ายแต่ดูแลยาก

  • การใช้ CMS ที่ไม่เป็นมาตรฐานสากล ใช้ง่าย แต่ดูแลยาก

สำหรับใครที่กำลังมองเครื่องมือสำหรับออกแบบเว็บไซต์หรือ CMS ผมแนะนำ WordPress ครับ ซึ่งเป็น CMS ที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก แน่นอนในเรื่องความเป็นมาตรฐาน ได้รับมาตรฐานระดับสากลแน่นอน wordpress มีระบบหลังบ้านที่ใช้งานง่ายมาก มีธีมเพลตฟรีมากมาย มีปลั๊กอินเสริมความสามารถเป็นให้โหลดฟรีก็เยอะ เช่น ปลั๊กอินสำหรับสำรองเว็บไซต์ สำหรับทำ seo สำหรับทำเว็บไซต์ให้โหลดไว และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ wordpress มีการพัฒนาตลอดเวลา ทำให้เว็บไซต์มีความสดใหม่ตลอด หายห่วงเรื่องความปลอดภัยแน่นอน

  • WordPress เป็น CMS ที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก มีการพัฒนาตลอดเวลา เป็นมาตรฐานสากล