11 เหตุผล! ทำไมต้องทำเว็บไซต์ | บริการรับทำเว็บไซต์

11 เหตุผล! ทำไมต้องทำเว็บไซต์ เป็นคำถามระดับตำนานทีเดียว ซึ่งสามารถตอบได้หลากหลายแง่มุมมาก เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตไปไกลมาก ผู้คนมากมายต่างเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อหาคำตอบบางอย่างที่ต้องการ ซึ่งจากอดีตเวลาเราจะซื้อของอะไรบางอย่าง การทำงานเป็นแบบนี้ : อยากซื้อของ –> ไปที่ร้านซิ : แต่ในปัจจุบันโลกมันเปลี่ยนไปแล้วครับ การทำงานรูปแบบใหม่เป็นแบบนี้ : อยากซื้อของ –> ค้นหาซิ(เฟสบุ๊ค,google) –> สั่งซื้อ( เว็บขายของออนไลน์, ไปที่ร้าน) : จะเห็นได้ว่าพฤติกรรมการซื้อขายของผู้คนเปลี่ยนไป กลุ่มธุรกิจร้านค้าก็จำเป็นต้องเปลี่ยนตาม ในบทความนี้ผมจะมาบอกเหตุผล 23 ข้อ ว่า “ทำไมเต้องทำเว็บไซต์

1 – โบรชัวร์ออนไลน์

บริษัทหลายๆ บริษัทได้ผลิตโบรชัวร์ และนำโบรชัวร์เหล่านั้นไปแจกจ่ายให้กับลูกค้า ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ต่อปี?
ถ้ามีเว็บไซต์ เราสามารถข้ามขั้นตอนแจกโบรชัวร์เหล่านั้นไปเลย จะดีไหมถ้าลูกค้าสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทคุณผ่านเว็บไซต์หรือออนไลน์? โบรชัวร์ออนไลน์ผลิตครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดเวลา ไม่เว้นวันหยุด จะดีไหม ถ้าเราเอางบที่ผลิตโบรชัวร์กระกาษ มาทำเป็นโบรชัวร์ออนไลน์ หรือเว็บไซต์?

2 – โลกอินเตอร์เน็ตมีลูกค้าเกลื่อน?

รู้หรือไม่? ปัจจุบันผู้คนมากกว่า 2.4 พันล้านคน ใช้อินเตอร์เน็ตทุกวัน และ 90% ของผู้คนเหล่านั้นได้ซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต หรืออย่างน้อยๆ ได้ติดต่อบริษัทที่ขายสินค้า เว็บไซต์ออนไลน์ 25 ชม. 7 วัน/สัปดาห์ 12 เดือน/ปี เป็นอย่างน้อย ถ้าหากเรา ไม่มีเว็บไซต์ เรา…จะเสียลูกค้าเหล่านั้น

3 – มูลค่าทางธุรกิจ

คุณเคยไปกู้เงินไหม? ม้นไม่ง่ายใช่ไหมล่ะ ส่วนใหญ่เลย ธนาคารจะถามว่า มีเว็บไซต์บริษัทไหมคะ? ไม่ใช่แค่ธนาคาร บ่อยครั้งที่คุณไปพบลูกค้า ส่วนใหญ่เลยแหละ ลูกค้าจะถามว่า มีเว็บไซต์บริษัทไหมคะ? เพียงเท่านี้เราจะรู้ได้แล้วว่าเว็บไซต์มันสำคัญไฉน และมีมูลค่าทางธุรกิจเป็นอย่างมาก

4 – มีอิทธิพล

ถ้าบริษัทมีเว็บไซต์ นั้นก็แปลว่าเรากำลังจะเข้าถึงผู้คนหรือลูกค้าเป็นพันๆคนที่อาจจะเกิดขึ้น ที่กำลังจะเข้ามาดูเว็บไซต์ หรือบริการของเรา นั้นก็แปลว่าเว็บไซต์ของเรากำลังจะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อหรือ เพิ่มยอดขายให้กับบริษัทของเรา

5 – ได้เวลาเปิดเผยธุรกิจให้โลกรู้ละ!

มันเป็นความรู้สึกที่เลิศหรือยอดเยี่ยมใหมละ ถ้าผู้คนรู้ถึงการทำงานของคุณ รู้บริการของคุณ รู้ว่าคุณทำอะไรได้บ้าง การมีเว็บไซต์เป็นส่วนหนึ่งที่จะเปิดเผยธุรกิจของคุณ ออกสู่สายตาผู้คน ทำให้ผู้คนเหล่านี้รู้ได้ว่า คุณทำอะไร? คลิกที่นี่! ดูตัวอย่างผลงานทำเว็บของเรา

6 – ช่วยบรรลุเป้าหมายของธุรกิจ

ถ้าเรามีเว็บไซต์ เราสามารถรับรู้ได้เลยว่า กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาชมเว็บไซต์เรา ช่วงอายุเท่าไหร่ ชอบอะไร เข้าชมหน้าเพจใหนมากที่สุด เข้าจากมือถือหรือคอมฯ จากเมืองใหน ประเทศใหน ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้ Google analytics ในการตอบคำถามเหล่านี้ได้ สามารถรู้ได้ว่าเป้าหมายถึงที่เราตั้ง ตรงกับความต้องการของลูกค้าหรือไม่

7 – เปิดตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน

เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตลอดเวลาทุกวันไม่เว้นวันหยุด ไม่จำเป็นต้องมีคนมาเฝ้าหน้าจอ เฝ้าร้านตลอดเวลา ซึ่งทำงานลูกค้าทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าถึงธุรกิจบริการของคุณได้ตลอดเวลา

8- สื่อสารกับลูกค้า

แค่คุณมีเว็บไซต์หรือ มีบล็อคในเว็บไซต์ ก็สามารถอัพเดตข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ให้ลูกค้าทราบได้ตลอดเวลา สามารถเสนอโปรโมชั่นใหม่ๆ ข้อเสนอใหม่ๆ สินค้าใหม่ๆ ให้ลูกค้าทราบ โดยไม่จำเป็นต้องออกบู๊ต

9 – การตลาด

อินเตอร์เน็ต ได้เปิดการตลาดแนวใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน การทำเว็บไซต์ ช่วยให้ดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ด้วยงบการตลาดที่ต่ำมากๆ ปัจจุับเรายังสามารถใช้โซเซียลมีเดียอย่าง facebook ช่วยเรื่องการตลาดที่มีประสิทธิภาพทีเดียว

10 – บริการให้กับลูกค้า(Support)

คุณสามารถลดงบประมาณในการ support ได้อย่างมหาศาล แค่คุณทำเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณ แล้วเปิดให้ลูกค้าได้เข้ามาตั้งคำถามที่สังสัย หรือมารีวิวสินค้าของคุณ โดยตรงผ่านเว็บไซต์

11 – สามารถมีอีเมลประจำเว็บไซต์

อีเมลประจำเว็บไซต์เป็นยังไง? เช่นผมมีเว็บ www.teeneeweb.com ผมสามารถสร้างอีเมลเป็น [email protected] ได้ ฉะนั้นรูปแบบอีเมลแบบนี้มันช่วยให้ธุรกิจของเราดูมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

Comments

comments